ปกติ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ให้ประสบผลสำเร็จนั้น เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ต้องรู้หนทาง วิธีการ รู้จักการประยุกต์ใช้ พลิกแพลง ให้เหม...

ปรับปรุงทาวน์เฮ้าส์ซะบ้างเพื่อทำกำไรเพิ่มขึ้น

/
0 Commentsปกติการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้ประสบผลสำเร็จนั้น เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ต้องรู้หนทาง วิธีการ รู้จักการประยุกต์ใช้ พลิกแพลง ให้เหมาะสมกับทรัพย์สินของตน เช่นการลงทุนทาวน์เฮ้าเราจะได้รับผลตอบแทนใน 2 รูปแบบด้วยกันคือ รายได้ในรูปแบบของรายได้ค่าเช่าและผลกำไรจากการขาย ซึ่งผลกำไรจากการขายในบางครั้งต้องใช้ระยะเวลาในการรอคอยมาก อาจ 3 ปี 5 ปี หรือ 10 ปี เพื่อให้สภาพทาวน์เฮ้าเป็นที่ตาดึงดูดใจกับผู้เช่าและผู้ซื้อมากขึ้น 

ดังนั้นเราจะมีวิธีการใดที่จะสามารถทำให้ราคาหรือมูลค่าเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็วและใช้ระยะเวลาไม่นาน  วิธีการดังกล่าวนี้ก็คือการปรับปรุง ตกแต่ง แปลงโฉมทาวน์เฮ้าที่เก่าทรุดโทรมให้กลับมาดูดี วิธีที่นิยมทำกันในการปรับปรุงทาวน์โดยหลักๆ มีดังนี้

1. การทำความสะอาดทาวน์เฮ้า ให้ดูสะอาดสะอ้าน ขจัดสิ่งที่รกรุงรังออกให้หมด ช่วยให้ทาวน์เฮ้าดูกว้างขวางขึ้น เป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลดีรวมทั้งประหยัดค่าใช้จ่าย

2. การทาสีทั้งภายในและภายนอก ให้ดูทันสมัย สะอาดตาและดูกว้างขวางขึ้น

3. ปรับปรุงซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย เช่น  ซ่อมแซมผนังที่เป็นรู บานหน้าต่างชำรุด หลังคารั่ว ก๊อกน้ำชำรุด ห้องน้ำรั่วซึม ให้มีสภาพดีสามารถใช้งานได้

4. รื้อส่วนที่รกรุงรัง มืดทึบ ขจัดมุมที่ไม่ดีของบ้านออกไป พร้อมเพิ่มแสงสว่างตามธรรมชาติให้เข้าถึงตัวบ้านได้

5. เพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยอาจนำกระถางต้นไม้มาตกแต่งให้ดูเย็นสบายตา เพิ่มม้าหินอ่อนสำหรับนั่งเล่น 

6. ปรับขนาดพื้นที่ใช้สอยให้มีความเหมาะสมกับการใช้ประโยชน์ เช่น บางห้องมีพื้นที่ใหญ่มากเกินไป บางห้องมีขนาดเล็กไม่เหมาะสม ก็ควรแยกหรือกั้นห้องให้มีขนาดเหมาะสม 

นอกจากวิธีการที่กล่าวมาเบื้องต้นแล้ว เจ้าของทาวน์เฮ้าเองซึ่งรู้ทุกมุมภายในบ้านจึงต้องมีความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ความชอบส่วนตัว การขอคำแนะนำจากผู้รู้ สถาปนิก รวมถึงแนวคิดมุมมองจากหนังสือหรือนิตรสารต่างๆ ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายที่จะตามมาด้วยว่าการปรับปรุงในแต่ละวิธีมีค่าใช้จ่ายมากน้อยเพียงใด คุ้มค่ากับรายได้ที่เพิ่มขึ้นหรือส่วนต่างราคาที่เพิ่มขึ้นหรือไม่  เพื่อเนรมิตบ้านให้น่าอยู่อาศัยและท้ายที่สุดแล้วก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าบ้านให้ได้รับค่าเช่า หรือขายได้ราคาเพิ่มขึ้น

TAG : การลงทุนที่ดิน , การลงทุนคอนโด , การลงทุนตึกแถว , การลงทุนทาวน์เฮ้าส์
You may also like

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.