ไม่มีใครหรอกที่ไม่อยากร่ำรวย มั่งมี มั่งคั่ง เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบัน “เงิน” คือสิ่งที่เราจะนำมาสร้าง โอกาสในการลงทุน  แต่อย่า...

ปรับตัวกันสักนิดก่อนการลงทุน

/
0 Comments
ไม่มีใครหรอกที่ไม่อยากร่ำรวย มั่งมี มั่งคั่ง เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบัน “เงิน” คือสิ่งที่เราจะนำมาสร้างโอกาสในการลงทุน  แต่อย่างหนึ่งที่เราอาจละเลยไป ก็คืออุปนิสัยของเรานี่แหละ ถ้าเรามีเงินพร้อมที่จะลงทุน แล้วตัวเราละพร้อมหรือยัง เราชอบศึกษาในสิ่งใหม่ ๆ ชอบและพร้อมที่รับมือกับความเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน ขยันเป็นที่สุด หรือขี้เกียจจนหาตัวจับได้ยาก อันนี้พื้นฐานมาก ๆ เลยสำหรับการเป็นนักลงทุน

ขณะเดียวกัน อย่าลืมว่าข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ แค่เราจ่ายเงินแล้วเดินออกมาจากร้านราคาก็ตกลงไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นมือถือชื่อดัง แท็ปเล็ตราคาแพง หรือรถหรูก็ตาม สิ่งเหล่านี้อาจะเพิ่มมูลค่าให้ตัวคุณดุดีขึ้นมาได้ แต่ไม่ได้อุปกรณ์เหล่ากลับมีค่าเสื่อมเพิ่มมากขึ้นไปตามเวลา หากในส่วนนี้คุณปรับเปลี่ยนซื้อใช้เฉพาะยี่ห้อที่คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้สะดวกในชีวิตประจำวัน ก็เท่ากับว่าคุณเริ่มมีเงินลงทุนเพิ่มมากขึ้นแล้วละ 

มีอีกหลาย ๆ คนที่เช่าบ้านอยู่ เพียงเพราะคิดว่ายังไม่มีเงินในการเลือกซื้อบ้าน อีกอย่างก็มาอยู่เพื่อทำงาน อีกหน่อยก็กลับไปอยู่บ้านอยู่ดี หากคุณคิดแบบนี้ก็ถูกต้องเพียงส่วนหนึ่งที่จะประหยัดเงินลงทุนแรกเริ่มไปได้ และไม่ต้องมาเสียเวลาเดินเรื่องกู้ให้ยุ่งยาก แต่คุณอาจลืมไปว่าการซื้อบ้านเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคตได้ด้วย บ้านยิ่งนานก็ยิ่งมีราคาหากทำเลดี ก็ยิ่งราคาดีเข้าไปใหญ่ในวันข้างหน้า ช่วงระยะเวลาที่เราผ่อนบ้าน เราก็สามารถนำบ้านไปยื่นลดหย่อยภาษีได้ปีละ 100,000 บาทอีกด้วย ถือว่าเป็นการออมไปในตัวภาคบังคับกันเลย

การจับจ่ายใช้สอยก็เช่นเดียวกัน หากคุณมักจะชอบไปเลือกซื้อสินค้าในห้าง ก็ลองปรับเปลี่ยนมาเลือกซื้อสินค้าในตลาดใกล้ ๆ บ้าน หรือทางผ่านก็จะประหยัดไปได้มาเลยทีเดียว เพราะสินค้าในห้างราคาแพงกว่าในตลาดสดทั่วไปอยู่แล้ว เพราะเค้ามีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกมากที่ต้องนำมาชาร์ทกับผู้บริโภค การซื้อสินค้าที่ตลาดสดให้เป็นนิสัยจะทำให้คุณเริ่มมีเงินลงทุนเพิ่มมากขึ้นได้ ลองคิดดูว่าหากใน 1 วันคุณเปลี่ยนสถานที่ซื้อสินค้าแล้วทำให้คุณประหยัดไปได้เกือบ 100 บาทต่อครั้ง แล้วใน 1 ปี คุณซื้อสินค้ากี่ครั้งก็ลองรวมดูละกันว่าคุณจะมีเงินเพิ่มกี่พัน กี่หมื่นบาท ไม่น้อยเลยนะ


TAG : การลงทุน , อสังหาริมทรัพย์ , เคล็ดลับการลงทุน
You may also like

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.